Những thói quen tốt cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

suy giãn tĩnh mạch

Tạo cho mình những thói quen tốt sẽ giúp cho bệnh nhân bị suy tĩnh mạch cải thiện được tình trạng bệnh. Ngoài ra, còn có thể phòng ngừa được việc hình thành mới các tĩnh mạch bị giãn.

Mang vớ y khoa

Vớ y khoa có tác dụng phòng ngừa việc hình thành mới các tĩnh mạch bị giãn. Mặc khác vớ y khoa còn giữ cho những tĩnh mạch giãn hiện có không tiến triển thêm. Có 2 loại là phòng và điều trị như: Vớ y khoa TED (vớ phòng ngừa) và vớ y khoa Veinax (vớ điều trị).

Thói quen ăn uống

  • Uống đủ nước: mỗi ngày cơ thể cần 1,5 – 2 lít nước.
  • Ăn nhiều trái cây, rau củ quả tươi để tăng chất xơ.
  • Kiểm soát cân nặng: Giảm trọng lượng cơ thể là một cách để ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch. Việc tăng cân sẽ làm tăng áp lực trên chân và là một trong những nguyên nhân chính của chứng suy giãn tĩnh mạch.

Hạn chế mang giày cao gót và quần bó sát

Hạn chế mang giày cao gót và các loại quần bó sát để giữ cho máu lưu thông ở chân không bị tắc nghẽn.

Tập thể dục

Nên tập những môn thể dục nhẹ nhàng như đi bộ có thể giúp cải thiện lưu thông máu ở chân nhằm ngăn ngừa chứng suy giãn tĩnh mạch. Không nên chơi những môn thể thao có cử động nhanh, mạnh và chuyển hướng đột ngột rất dễ gây chấn động lên hệ tĩnh mạch chân.

Ngồi đúng tư thế

Không ngồi đong đưa chân, nên ngồi tư thế chắc chắn: chân chạm đất, để mặt dưới đùi vừa chạm ghế hoặc hổng trên mặt ghế, sao cho mặt ghế không tỳ lên mặt dưới đùi vì sẽ làm cản trở lưu thông máu tĩnh mạch chạy dọc mặt sau đùi.

Giảm thời gian đứng

Không nên đứng một chỗ trong khoảng thời gian dài. Nếu công việc của bạn buộc phải đứng liên tục thì nên thay đổi tư thế thường xuyên.

Tránh mang vác nặng

Xách nặng (đi chợ, mua sắm,…) sẽ làm cho máu dồn xuống chân nhiều hơn và làm cho tĩnh mạch càng bị quá tải. Cố gắng tránh xách nặng, hãy để tất cả lên xe đẩy.

Gác chân cao

Khi thư giãn nghỉ ngơi và ngủ: nên đặt một chiếc gối dưới chân, kê chân cao hơn tim khoảng 15 cm. Việc gác chân cao khi ngủ giúp tăng cường lưu thông máu và giảm bớt áp lực trên đôi chân.

Thực hiện những bài tập hữu ích

Thực hiện các bài tập hữu ích

Sử dụng máy nén ép trị liệu

Máy nén ép trị liệu hoạt động dựa trên nguyên lý bơm và xã của các khoang khí, kích thích lưu thông máu và bạch huyết ở chân. Thiết bị giúp giảm bớt tình trạng tích tụ máu hoặc căng cơ ở chân, giúp thư giãn cơ bắp bằng cách tạo áp lực nhẹ nhàng với sự trợ giúp của các túi khí. Điều này làm cho endorphin được giải phóng giúp giảm đau.

Tham khảo các dòng máy nén ép trị liệu được nhiều bệnh nhân tin dùng tại bên dưới:

DMCA.com Protection Status