Lưu trữ tế bào gốc – Bảo hiểm sức khỏe trọn đời cho con và cho bạn

TE-BAO-GOC-CUONG-RON

Cùng với sự phát triển của khoa học học hiện đại, ngành y học cũng không ngừng nghiên cứu ra được nhiều phương pháp chữa bệnh, được xem như một chiếc phao cứu sinh cho chính đứa trẻ và những người thân trong gia đình. Không còn là khái niệm xa lạ trong những năm gần đây chính là phương pháp “lưu trữ tế bào gốc” hay còn gọi là “lấy máu cuống rốn”, rất nhiều người đã và đang chọn phương pháp này cho chính đứa con của mình như một hình thức mua bảo hiểm sinh học trọn đời.

Vì sao nên lưu trữ tế bào gốc cuống rốn?

Tế bào gốc cuống rốn được lưu trữ để phục vụ cho việc điều trị cho chính người sở hữu dây rốn đó hoặc các thành viên khác trong gia đình khi gặp vấn đề về sức khỏe. Không chỉ dừng lại ở việc chữa bệnh mà còn được xem như sản phẩm dưỡng da có công dụng cao nhất hiện nay về mặt y học và làm đẹp. Chính vì vậy đầu tư cho việc “lưu trữ tế bào gốc” là việc làm thông minh và mang lại giá trị cho nhiều thế hệ.

Không ai có thể lường trước một đứa trẻ sinh ra sẽ mắc bệnh gì trong tương lai, chính vì thế việc “lưu trữ tế bào gốc” của con bạn được cất giữ thì đây sẽ là tế bào phù hợp nhất để chữa bệnh nếu không may đứa trẻ bị mắc bệnh. Hoặc người thân trong gia đình cần tế bào gốc để chữa bệnh thì tế bào gốc của con bạn sẽ có khả năng phù hợp cao hơn so với tế bào gốc của những người không cùng huyết thống.

“Lưu trữ tế bào gốc” ở cuống rốn là vì rốn là nơi có nhiều tế bào gốc nhất, những tiến bộ y học hiện nay đã chỉ ra rằng những tế bào gốc lấy từ máu cuống rốn có thể hỗ trợ và điều trị hơn 80 bệnh như: ung thư, tim mạch, bạch cầu, suy tủy,… Máu cuống rốn sau khi được lấy sẽ được xử lý và trộn với dung dịch bảo quản đặc biệt, hạ nhiệt độ theo chương trình đạt dưới -80°C và sau đó được bảo quản theo công nghệ đông lạnh y tế ở nhiệt độ -150 đến -196°C, sau thời gian nuôi cấy các tế bào này sẽ tăng sinh. Khi đáp ứng được số lượng mong muốn, chúng sẽ được thu hoạch và đựng vào ống nghiệm đặc biệt.

Mỗi mẫu tế bào gốc được lưu giữ trong bình chứa nitơ lỏng và có gắn thiết bị theo dõi đến khi nhiệt độ tăng lên hoặc giảm xuống thì hệ thống sẽ tự nạp thêm nitơ lỏng để duy trì nhiệt độ lạnh trong bình.

Tế bào gốc cuống rốn được lưu trữ trong bao lâu?

Thời gian mặc định trong hợp đồng của việc lưu trữ máu cuống rốn là 18 năm – đây là thời gian đứa trẻ sở hữu máu cuống rốn đến tuổi trưởng thành. Đến thời điểm này, nếu đứa trẻ có nguyện vọng muốn gia hạn hợp đồng lưu trữ thì sẽ được ký hợp đồng mới để tiếp tục sứ mệnh “lưu trữ tế bào gốc”.

Theo nghiên cứu, cứ 217 người sẽ có 1 người cần tế bào gốc để chữa trị trong đời, trên thế giới đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân được cứu sống nhờ vào tế bào gốc. Có thể nói, lưu trữ tế bào gốc là liều thuốc duy nhất cứu lấy đứa trẻ và gia đình bạn. Không có việc làm nào thiết thực hơn việc “dự trữ” cơ hội sống còn của con bạn, con chỉ sinh ra một lần duy nhất nên ba mẹ hãy dành những điều tốt nhất cho con !

Tại Việt Nam hệ thống lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn hoàn toàn tự động, tiện nghi và hiện đại, sản phẩm được lưu trữ bởi hệ thống lưu trữ lạnh nitơ tự động tiên tiến nhất của Mỹ, tuy nhiên về quy trình thực hiện thì việc lưu trữ tế bào gốc vô cùng nghiêm ngặt và đòi hỏi phải đáp ứng hệ thống điều khiển nhiệt độ chính xác và phải trang bị đầy đủ hệ thống an toàn.

Trả lời

DMCA.com Protection Status