Dùng máy lọc không khí tiêu diệt virus corona có được không?

Tiêu chuẩn nào để máy lọc không khí có thể lọc và tiêu diệt Virus Corona?

Hiện nay, hầu hết các loại máy lọc không khí đều có cấu tạo tiêu chuẩn gồm: bộ lọc như tiền lọc, lọc than hoạt tính, lọc HEPA,…

Trong đó, bộ lọc HEPA có vai trò quan trọng nhất trong việc lọc và giữ lại Virus Corona. Bộ lọc HEPA được cấu thành từ các sợi dệt chặt vào nhau. Tạo ra một lưới lọc với các lỗ nhỏ tới 0.3 micromet. Chính nhờ vậy mà bộ lọc HEPA có khả năng lọc và giữ lại các hạt bụi mịn và siêu mịn.

Bộ lọc HEPA lọc và giữ lại Virus Corona bằng cách nào?

Virus Corona có hình cầu với đường kính khoảng 125nm (theo Đại cương về vi rút Corona và COVID-19 – Quyết định số 468/QĐ-BYT của Bộ Y Tế năm 2020). Với kích thước nhỏ như vậy chúng hoàn toàn có thể dễ dàng lọt qua lưới lọc HEPA.

Tại sao lại nói bộ lọc HEPA có thể lọc và giữ lại được Virus Corona?

Lưới lọc HEPA không phải dạng lưới thẳng. Chúng có cấu tạo từ các sợi dệt chặt vào nhau theo dạng zích-zắc ngẫu nhiên. Khi Virus Corona đi vào lưới lọc HEPA, chúng sẽ bị khuếch tán trong lưới lọc, mắc vào các mắt lưới và bị lưới lọc giữ lại.

Do đó, Virus Corona hoàn toàn có thể bị lọc và giữ lại bởi lưới lọc HEPA.

Tuy nhiên, bộ lọc HEPA chỉ có khả năng lọc và giữ lại Virus Corona trên lưới lọc. Hoàn toàn không có khả năng tiêu diệt Virus Corona. Thời gian Virus Corona tồn tại trên các bề mặt có thể lên tới vài ngày. Nếu không cẩn thận, Virus Corona có thể thoát ra ngoài trở lại không khí và lây nhiễm cho con người.

Vậy giải pháp nào để đảm bảo an toàn, giúp người dùng yên tâm hơn?

Giải pháp máy lọc không khí vừa giữ lại – vừa tiêu diệt Virus Corona

Trước thực tế đó, đội ngũ TANLONGMED đã nỗ lực tìm kiếm để mang đến giải pháp lọc và khử khuẩn không khí từ Châu Âu.

Trải qua quá trình nghiên cứu cùng với kinh nghiệm dày dặn. Các kỹ sư của NatéoSanté – Pháp đã thành công khi ứng dụng các công nghệ lọc và khử khuẩn không khí để sản xuất máy lọc khử khuẩn không khí EOLIS. Loại này chuyên dùng cho các cơ sở y tế: bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, phòng nha,..Những nơi này cần phải đảm bảo không khí sạch để an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế,…

Máy lọc không khí Nateo Sante với bộ lọc Hepa sản xuất tại Pháp

Máy lọc khử khuẩn không khí EOLIS là thiết bị hoàn thiện nhất trên thị trường. Nó làm giảm hiệu quả lây truyền của Virus Corona trong không khí. Bao gồm cả COVID-19, nhờ sự kết hợp độc đáo của các công nghệ:

  • Bộ tiền lọc được chứng nhận EN 1276 – EN 14675.
  • Bộ lọc Carbon hoạt tính khử mùi (mùi hóa chất, mùi thuốc tẩy, chất hữu cơ dễ bay hơi,…).
  • Bộ lọc HEPA y tế được chứng nhận EN 1822-4 với hiệu suất lên đến 99,97% trên một loại Virus Corona.

Bộ lọc HEPA của chúng tôi được sản xuất tại Pháp. Được kiểm soát thủ công nghiêm ngặt và được chứng nhận riêng theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 1822-4. Là một yêu cầu thiết yếu để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao.

Các bộ lọc đều được sản xuất tại Pháp và được cấp chứng nhận độc quyền về độ kín khí của nó. Đồng thời, các bộ lọc cũng được kiểm tra thủ công và được đánh số để truy xuất nguồn gốc.

  • Đèn UV-C diệt khuẩn OSRAM PURITEC® HNS®. Loại đèn này được sử dụng đặc biệt trong các bệnh viện và mang lại hiệu quả ổn định trong suốt thời gian sử dụng.
  • Quang xúc tác TiO₂ kết hợp với đèn UV-C hiệu quả diệt khuẩn tốt và ổn định.
  • Công nghệ Active Oxygen có kiểm soát độc quyền (chỉ có trên EOLIS 600S và EOLIS 1200S) hoàn thiện sự kết hợp việc lọc và khử khuẩn.
App đánh giá chất lượng không khí & điều khiển máy lọc

Ngoài việc áp dụng các công nghệ lọc khử khuẩn không khí hiệu quả. NatéoSanté còn hướng đến tính ứng dụng cho người dùng để tiện theo dõi và điều khiển từ xa. Các máy lọc thông qua smartphone (IOS/Android) và máy tính. Với màn hình cảm ứng dễ điều khiển, chế độ hoạt động tự động, các cảm biến chất lượng không khí phát hiện bụi mịn PM2.5 và VOCs. Tính năng thiết lập kế hoạch hoạt động hàng ngày, hàng tuần.

Tham khảo các dòng máy lọc lọc và khử khuẩn không khí NatéoSanté bên dưới:

DMCA.com Protection Status