Màng lọc HEPA là gì? Chức măng của màng lọc HEPA trong máy lọc khử khuẩn không khí

Lịch sử ra đời của màng lọc HEPA

  • HEPA là tên viết tắt của từ High Efficiency Particulate Air, một công nghệ được phát triển vào những năm 1940 để lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm. Khi phát hiện ra công nghệ lọc vô cùng hiệu quả này, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và ứng dụng thành công vào những chiếc máy lọc không khí.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màng lọc HEPA

  • Màng lọc HEPA có cấu tạo như 1 chiếc lưới làm từ nhiều sợi thủy tinh với đường kính nhỏ khoảng từ 0.2 – 2 micromet được sắp xếp ngẫu nhiên. Với kích thước nhỏ như vậy, màng lọc dễ dàng lọc được các tạp chất như phấn hoa, bào tử, nấm, lông thú…mà mắt thường không thể nhìn thấy được.
  • Nguyên lý hoạt động của màng lọc HEPA vô cùng đơn giản nhưng mang lại kết quả cao, khi lớp bụi được hút từ bên ngoài vào trong máy chúng sẽ chạm vào màng lọc HEPA trước tiên, vào sâu chúng sẽ chạm vào màng lọc hỗn hợp.

Chức năng của màng lọc HEPA có trên máy lọc không khí

  • Cấu tạo của màng lọc HEPA vô cùng tinh vi nên nó đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng.
  • Với máy lọc không khí, màng lọc giúp lọc sạch các vi khuẩn, hạt phấn, lông động vật hay khói bụi và các tác nhân có hại đến sức khỏe khác.
  • Đặc biệt, có khả năng lọc bụi lên đến 99,97% các hạt bụi mịn lên tới 0,3 micron. Đồng thời giúp lọc sạch các tác nhân gây ra bệnh hen suyễn, các bệnh về đường hô hấp…

Ứng dụng

  • Nhờ có khả năng lọc được các hạt bụi có kích thước siêu nhỏ, chính vì vậy chúng được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là trong việc xây dựng phòng sạch ở những nơi yêu cầu mức độ vệ sinh an toàn cao như: bệnh viện, y tế, công nghiệp, hàng hải, thí nghiệm…
  • Ngoài ra, màng lọc HEPA có thể được lắp ráp trong ô tô, phòng thí nghiệm, những nơi cần bảo quản thực phẩm tươi sống và thiết bị ngành y tế…Bên cạnh đó màng lọc HEPA còn được ứng dụng trên các máy bay hàng không hiện đại nhằm làm giảm sự lây lan của các mầm bệnh trong không khí.

Chính vì thế, việc lựa chọn chiếc máy lọc không khí tích hợp cùng bộ lọc HEPA là lựa chọn thông minh cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Hiện tại có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường trong đó nổi bật nhất là thương hiệu Máy lọc khử khuẩn không khí Eolis Air Manager của Natéo Santé sử dụng bộ lộc HEPA H13

MÁY HỌC KHỬ KHUẨN KHÔNG KHÍ

Natéo Santé – chuyên gia về máy lọc khử khuẩn không khí đã nghiên cứu và cho ra đời dòng máy lọc khử khuẩn không khí. Bằng sự kết hợp tất cả kinh nghiệm sản xuất, Natéo Santé (Pháp) đã thiết kế ra một giải pháp thân thiện với độ an toàn đã được chứng minh.

TANLONGMED tự hào là đơn vị phân phối chính thức dòng Máy lọc khử khuẩn không khí đến từ Pháp đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chất lượng: ISO 9001, CE, EN 1822.

Trả lời

DMCA.com Protection Status