Chế độ ăn lý tưởng cho người bị suy giãn tĩnh mạch

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò không nhỏ trong quá trình điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Do đó, người bệnh cần phải xây dựng một chế độ ăn uống khoa học nhất. Dưới đây là chia sẻ chế độ ăn lý tưởng mà bạn có thể tham khảo?

Tầm quan trọng của dinh dưỡng với điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch

Dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong điều trị bất kỳ bệnh lý nào hiện nay. Dù bệnh nặng hay nhẹ. Chế độ ăn điều trị làm tăng sức đề kháng chung của cơ thể, có tác dụng phòng bệnh. Chống lại bệnh tật. đặc biệt ở những người bệnh bị nhiễm độc và nhiễm khuẩn.
Ngoài ra chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp ngăn ngừa bệnh tiến triển hoặc chuyển sang mãn tính.

Thực phẩm chứa nhiều chất sơ rất tốt cho sức khỏe

Chế độ ăn cho người bị suy giãn tĩnh mạch

Hạn chế ăn đường

Ăn nhiều đường là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý mãn tính ở người. Nó làm giảm hoạt động của những chất oxy hóa, thúc đẩy quá trình lão hóa, kích hoạt tăng cân và bệnh suy giãn tĩnh mạch… Do đó, để bệnh không tiến triển theo chiều hướng tiêu cực bạn nên hạn chế ăn đường.

Tránh xa rượu bia và thuốc lá

Thuốc lá và rượu bia ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Nó chính là những chất độc hai cho tĩnh mạch. Vì thế bị suy giãn tĩnh mạch cần phải tránh xa.

Ăn nhiều chất xơ

Táo bón là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch. Vì thế nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ và bổ sung chất xơ mỗi ngày sẽ làm giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

Chất xơ tốt cho quá trình tiêu hóa, giúp nhuận tràng, hết táo bón, từ đó bệnh suy giãn tĩnh mạch chân sẽ thuyên giảm, bổ sung từ nguồn rau củ và ngũ cốc nguyên hạt.

  • Rau củ quả: hạt lanh, hạt chia, các loại rau, đậu cô ve, Hà Lan, đậu đỏ, đậu đenbí đỏ, đậu bắp, cà rốt, súp lơ, yến mạch, gạo lức…
  • Quả: Chuối, đu đủ, lê, bơ…

Thực phẩm giàu vitamin C và vitamin E

2 nhóm vitamin này được ưu tiên số một trong phòng và điều trị nhiều bệnh. Trong đó có giãn tĩnh mạch, giảm gốc tự do rất tốt, khả năng chống lại những viêm nhiễm, tăng sức đề kháng.

Vitamin C cần thiết cho việc sản xuất collagen và alstin. Hai mô liên kết quan trọng làm cho tĩnh mạch mạnh và săn chắc. Còn vitamin E giúp ngăn ngừa sự kết tạo các cục máu đông trong tĩnh mạch. Nó hoạt động như một chất làm loãng máu tự nhiên và gắn liền với sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm chứa Flavonoid và Rutin

Flavonoid là yếu tố cần thiết để hấp thu vitamin C – chịu trách nhiệm cho việc tăng trưởng và tái tạo mô, kiểm soát viêm, và rất cần để sản xuất collagen, protein. Được dùng để tạo ra các mạch máu và các mô cơ giúp giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch.
Flavonoid làm mạnh, vững chắc tĩnh mạch và ngăn ngừa sự sự hình thành các gốc tự do trong lòng mạch. Rutin, một trong flavonoid được nghiên cứu rộng rãi được cho thấy mang lại nhiều lợi ích cho người bị suy giãn tĩnh mạch. Những loại chất này có nhiều trong hạt dẻ ngựa, kiều mạch, sung….

Uống đủ nước

Người bị suy giãn tĩnh mạch phải đảm bảo uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Việc uống đủ nước là quan trọng cho quá trình điều trị bệnh của bạn.

Sử dụng máy nén ép trị liệu

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, chúng ta nên kết hợp sử dụng máy nén ép trị liệu nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất. Máy nén ép trị liệu có tác dụng hỗ trợ điều trị & phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch, hoạt động dựa trên nguyên lý bơm và xã các khoang khí, kích thích lưu thông máu & bạch huyết ở chân.

Tham khảo các dòng máy nén ép liệu thông dụng trên thị trường:

DMCA.com Protection Status