Các loại camera đo thân nhiệt

Camera đo thân nhiệt là gì?

Camera đo thân nhiệt là thiết bị dùng để đo nhiệt độ mà không cần tiếp xúc. Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực để phát hiện sự thay đổi nhiệt độ để có thể kiểm soát và sửa đổi nó.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, camera đo thân nhiệt được sử dụng để đo nhiệt độ của con người mà không cần phải chạm vào bệnh nhân. Những chiếc camera đo thân nhiệt này có khả năng phân tích, với độ chính xác cao, nhiệt độ cơ thể của con người, tạo điều kiện phát hiện ngay những trường hợp đang bị sốt.

Cách thức hoạt động của camera đo thân nhiệt?

Camera đo thân nhiệt được sử dụng để đo nhiệt độ cơ thể người hoạt động như sau:

  • Nắm bắt sự phát xạ nhiệt của các vật thể trong dải phổ hồng ngoại để phát hiện các nguồn nhiệt và đo nhiệt độ của chúng.
  • Sử dụng các thuật toán nâng cao để đo nhiệt độ với độ chính xác cao, dao động sai số +/- 0,3ºC.
  • Kết hợp trí thông minh nhân tạo để phát hiện khuôn mặt, cho phép nhận dạng từng cá nhân để đo nhiệt độ của họ và nhận ra các vật thể có thể là nguồn nhiệt bên ngoài, chẳng hạn như thuốc lá hoặc đồ uống.
  • Cho phép lưu hình ảnh của những người được phân tích.
  • Có hệ thống báo động để cảnh báo trường hợp bị sốt cao.
  • Nhiệt độ của bất kỳ người nào đứng trước camera đều có thể được phát hiện ngay lập tức.

Các loại camera đo thân nhiệt?

Tùy vào mục đích sử dụng sẽ có các loại camera đo thân nhiệt phù hợp tương ứng.

Hệ thống Camera đo thân nhiệt

Nó là một máy ảnh hoặc bộ máy ảnh có thể phát hiện nhiệt độ cơ thể của những người khác nhau nhờ vào việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Có khả năng cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh để báo động những người đang ở trạng thái sốt và có thể có độ chính xác cao, sai số chỉ +/- 0,3 ºC).

Việc kiểm soát các loại thiết bị này có thể được thực hiện thông qua màn hình hoặc bằng cách truy cập thông qua nền tảng kỹ thuật số từ máy tính hoặc thiết bị di động. Tùy theo mật độ người qua lại mà các hệ thống camera tầm nhiệt chia thành:

  • Mật độ người cao. Đây là các giải pháp được thiết kế cho những nơi có lượng người đổ vào lớn và cho phép phân tích bốn nhân bốn, tạo ra cảnh báo trong trường hợp có tình trạng sốt, tất cả đều thông qua một quy trình tự động.
  • Mật độ người trung bình. Yêu cầu vận hành bằng tay để sử dụng (mặc dù chúng cũng có thể có tính năng phát hiện sốt tự động).
  • Mật độ người thấp. Những loại thiết bị này lý tưởng cho những cơ sở, khu vực hoặc trường hợp, nơi lưu lượng người thấp. Đây là những thiết bị rẻ hơn và có thể di động và cố định, đồng thời có tính năng phát hiện sốt tự động.

Trụ đo nhiệt độ

Các thiết bị này có thể dễ dàng được lắp đặt ở bất kỳ đâu trong phòng hoặc cơ sở và cho phép mọi người đo nhiệt độ của họ bằng cách đến gần trong phạm vi 2m. Nó bao gồm nhận dạng khuôn mặt và có độ chính xác cao, với sai số +/- 0,5 ºC.

Trụ đo nhiệt độ không cần bất kỳ thao tác cài đặt hoặc cấu hình nào cần thiết để sử dụng. Bạn chỉ cần cắm và nó sẽ sẵn sàng để sử dụng (plug and play).

Những doanh nghiệp nào nên sử dụng camera đo thân nhiệt

Việc sử dụng camera đo thân nhiệt trong đại dịch COVID-19 đang trở nên cần thiết trong các khu vực công cộng đông đúc và trong các lĩnh vực như thực phẩm, y tế hoặc an ninh. Tuy nhiên, các thiết bị này được khuyến khích trong bất kỳ loại hình công ty nào, vì theo cách đơn giản và tự động, chúng có thể phát hiện các trường hợp người bị sốt và có thể hành động phù hợp (thông báo cho họ đến trung tâm y tế để thực hiện xét nghiệm COVID-19 và ngăn ngừa không cho họ tiếp xúc với người khác, để loại bỏ nguy cơ lây lan).

Các loại giải pháp này sẽ tồn tại theo thời gian, và sẽ cần thiết trong tương lai để kiểm soát các trường hợp vi rút có thể xảy ra khác tương tự như COVID-19 có thể xuất hiện trong những năm tới. Đó là lý do tại sao việc đầu tư vào an ninh (cho cả công ty, nhân viên và khách hàng) sẽ vừa phục vụ tình trạng hiện tại, vừa là một biện pháp phòng ngừa cho tương lai.

Cần phải sử dụng tất cả khả năng công nghệ để chống lại loại virus mới và chưa biết này, nó lây lan ở những người không có triệu chứng, vì vậy nó lây lan nhanh chóng và âm thầm. Có thể phát hiện người bị sốt mà không cần tiếp xúc là một lợi thế lớn, và điều đó hoàn toàn có thể làm được với việc lắp đặt hệ thống camera chụp ảnh nhiệt. Đây là những thiết bị có khả năng phát hiện sự thay đổi nhiệt, đo nhiệt độ với độ chính xác cao và sử dụng trí thông minh nhân tạo để phát hiện người và nhiệt độ cơ thể của họ, cảnh báo họ nếu họ bị sốt.

TANLONGMED cung cấp giải pháp kiểm soát thân nhiệt tự động, là đơn vị phân phối chính hãng các hệ thống camera tầm nhiệt đến từ hãng Hushida – cùng xem chi tiết sản phẩm tại đây.

DMCA.com Protection Status