5 dòng tủ lạnh y tế cơ bản mà bạn phải biết

tủ lạnh tủ đông y tế

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng, tủ lạnh – tủ đông y tế được thiết kế với nhiều thể tích và nhiệt độ khác nhau. Thiết bị y tế TANLONGMED sẽ phân loại cho bạn 05 dòng tủ thường dùng trong các cơ sở y tế, phòng khám,  bệnh viện.

Ngoài ra, tủ lạnh y tế và tủ lạnh gia dụng khác nhau ở điểm nào? TANLONGMED cũng sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

1. Tủ lạnh y tế 2~8 độ C

Ở nhiệt độ này, mẫu lưu trữ chủ yếu là dược phẩm, sinh phẩm, vắc-xin, máu,…

2. Tủ đông âm sâu -10~-164 độ

Thích hợp sử dụng trong nghiên cứu khoa học, xét nghiệm đông lạnh trên vật liệu đặc biệt, bảo quản lạnh hồng cầu, bạch cầu,da, DNA/RNA, xương, vi khuẩn, tinh trùng, sản phẩm sinh học …

3. Tủ lạnh kết hợp tủ đông

Đây là một dạng kết hợp giữa tủ mát và tủ đông. Hai ngăn tủ mát và tủ đông có hai máy nén hoàn toàn riêng biệt giúp cho các cơ sở y tế nhỏ vừa tiết kiệm được không gian, vừa đảm bảo chất lượng sinh phẩm.

4. Bình chứa nitơ lỏng -196 độ C

Dùng nhiều trong bảo quản sinh phẩm trong thời gian dài như tế bào gốc cuống rốn, tinh trùng…

5. Thùng bảo quản sinh phẩm lưu động

Hiện nay, nhu cầu cấy ghép tạng ngày càng tăng, do khoảng cách địa lý cũng như công nghệ bảo quản nên lĩnh vực này còn rất nhiều khó khăn. Do đó thùng bảo quản sinh phẩm lưu động được chú trọng phát triển, có 2 loại thùng:

 • Thùng bảo quản lạnh: sinh phẩm sẽ được cho vào thùng chứa với một nhiệt độ lạnh nhất định, sau đó vận chuyển đến cấy ghép cho bệnh nhân. “Thời gian vàng” cho trường hợp này kéo dài từ 4 – 6 giờ.
 • Thùng mô phỏng sinh lý: sau khi sinh phẩm được cho vào thùng, sinh phẩm sẽ được bơm tuần hoàn dung dịch sinh lý mô phỏng như cơ thể người đang hoạt động. Sinh phẩm vẫn đang hoạt động bình thường khi ở ngoài cơ thể giúp giảm thiểu mô hoại tử.

6. Tủ lạnh – tủ đông y tế và tủ lạnh gia dụng khác nhau ở điểm nào ?

Ở tủ lạnh gia dụng thông thường, người dùng không quan tâm nhiều đến việc kiểm soát nhiệt độ và báo động NHƯNG trong y tế, yêu cầu kiểm soát được đặt lên hàng đầu.

7 yêu cầu cần thiết của tủ lạnh – tủ đông y tế:

  1. Kiểm soát nhiệt độ chính xác từ 0.1 độ C đến 1 độ C.
  2. Màn hình kỹ thuật số theo dõi hoạt động tủ.
  3. Cổng kết nối với hệ thống điều khiển trung tâm.
  4. Chức năng báo động: nhiệt độ, cảm biến, mất nguồn,cửa, pin yếu….
  5. Máy in, USB theo dõi nhiệt độ.
  6. Chức năng khóa bàn phím và bảo vệ bằng mật khẩu ngăn chặn sự điều chỉnh các thông số bất kỳ.
  7. Giữ nhiệt khi có sự cố mất điện.

Tủ lạnh – tủ đông y tế từ hãng MELING có đầy đủ các chức năng yêu cầu trong y tế, bạn có thể tham khảo tại danh mục tủ lạnh – tủ đông y tế TANLONGMED mà chúng tôi đang là đơn vị phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

7. Hotline: 0822 41 93 93

DMCA.com Protection Status