Trị gai cột sống như thế nào?

Gai cột sống một căn bệnh là nỗi ám ảnh của người người, hiện nay đối với bệnh này nó không phân biệt độ tuổi như xưa nữa. Nguyên nhân là do khi khoa học kỹ thuật phát triển, máy móc làm thay con người rất nhiều.

Sản phẩm hỗ trỡ trị dứt bệnh gai cột sống hiệu quả nhờ đai cố định cột sống

Nên việc ngồi vận hành và điều khiển khiến chúng ta ít vận động. Bên cạnh đó đối với những nước đang phát triển việc hạn chế máy móc và con người phải làm những công việc nặng. Ngoài ra, còn do chế độ ăn làm căn bệnh này ngày càng phổ biến.

Từ xưa, cũng đã có lưu truyền một số mẹo giúp chúng ta ngừa hoặc làm giảm các cơn đau do gai cột sống gây ra. Nhưng có những mẹo chỉ là lời đồn, không mang lại hiệu quả mà còn khuyến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Một số mẹo hiệu quả chúng tôi tổng hợp gồm :

1/ Chườm lạnh : chúng ta sử dụng phương pháp này với các viên đá bọc trong khăn sạch và chườm lên chỗ đau. Cách này cũng đươc y học hiện đại sử dụng với tác dụng làm giảm các cơn đau do té ngã.

2/ Vật lý trị liệu : với cách sử dụng khoa học vào y khoa như dùng sóng siêu âm, lazer, chiếu hồng ngoại và vùng cột sống có gai giúp tăng tuần hoàn máu và sự hoạt động của các cơ giải phóng các dây thần kinh bị gai chèn ép.

3/ Chế độ ăn : đây cũng là phần quan trọng trong vấn đề giảm các cơn đau và giúp điều trị bệnh gai cột sống. Khi bị gai cột sống cần kiêng các thực phẩm có chứa chất kích thích, chất béo, và giảm cân nếu chúng ta bị thừa cân, béo phì.

Việc điều trị để chấm dứt các cơn đau là việc cần thiết đối với những người đã mắc phải bệnh này. Đối với các loại thuốc chúng ta dùng như kháng viêm, giảm đau, collagen nhân tạo đều là những loại thuốc nhất thời. Không có tác dụng trị bệnh lâu dài và ngăn ngừa biến chứng cũng như khả năng tái phát của bệnh.

Dược thảo tự nhiên vẫn là phương pháp điều trị hiệu quả và có tính chất trị bệnh được lâu dài. Những thảo dược này gồm có : bạch thược, mộc qua, cam thảo, kê huyết đằng, uy linh tiên, cát căn, cẩu tích, đỗ trọng. Liều lượng của các loại thảo dược này được bác sỹ điều chính tuỳ vào người mắc bệnh nặng hay nhẹ.

Tác dụng của các loại thảo dược này giúp cơ thể sản sinh ra các mô sụn, đào thải chất độc làm gai cột sống tiêu dần, làm cơ thể sản sinh ra nhiều kháng thể giúp kháng viêm, tăng tuần hoàn máu, phục hồi các dây thần kinh do gai cột sống làm tổn thương. Đây là bài thuốc dùng để uống, nếu chúng ta muốn tăng cường thêm hiệu quả điều trị thì chúng ta nên kết hợp với các bài thuốc đắp hoặc ngâm mình.

Khi ngâm mình hay đắp, thuốc sẽ ngấm qua các lỗ chân lông vào trực tiếp vùng bị gai làm tiêu biến gai nhanh chóng. Các phương pháp dùng thảo dược này đã được các y sỹ thời xưa dùng rất nhiều. Với y học hiện đại cũng đã thừa nhận việc dùng thảo dược như vậy sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Vì có những loại thảo dược điều trị tốt nhưng bên trong cũng có những thành phần khi uống vào cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến các cơ quan bài tiết.

Đối với các bệnh cột sống thì việc chuyển biến qua các biến chứng khác tỷ lệ cao, nhất là đối với những người mắc bệnh lâu, bệnh nặng, mắc bệnh bẩm sinh. Nên cần các tránh thói quen xấu trong lúc làm việc, ngủ, học tập là điều cần thiết. Chế độ ăn cũng phải chú trọng hơn, giảm cân tự nhiên bằng cách ăn nhiều thực phẩm có chất sơ. Tập luyện thể dục thể thao, giúp cơ thể dẻo dai sinh nhiều kháng thể kháng lại các bệnh từ bên ngoài, hoặc các biến chứng của bệnh gai cột sống.

Không nên sử dụng các mẹo theo lời đồn thổi từ bên ngoài, và tự điều trị khi có các dấu hiện đau. Nhưng vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển nhanh, ngoài ra còn làm suy giảm hệ miễn dịch tạo điều kiện cho các bệnh khác xâm nhận cơ thể dễ dàng. Và điều trị sai phương pháp có thể làm chết các mô sụn, gây hoại tử và buộc phải cắt bỏ. Làm cho người bệnh tàn phế hoặc nặng nhất có thể gây tử vong cao.

Nguồn sản phẩm : http://tanlongmed.vn/thiet-bi-dung-cu-tap-phcn/dai-co-dinh-cot-song-

Tin tức khác