Máy xông mũi họng - sản phẩm hữu hiệu nhất cho bạn và gia đình 

Máy xông mũi họng (hay máy xông khí dung ) là gì?

Xem chi tiết máy : http://tanlongmed.vn/thiet-bi-dung-cu-tap-phcn/dai-co-dinh-cot-song-​
 

Máy xông khí dung hay máy xông mũi họng là thiết bị dẫn thuốc vào cơ thể dưới dạng những hạt sương nhỏ li ti. Những hạt này sẽ theo hơi thở đi thẳng vào phổi và phát huy tác dụng tại đây. Máy tạo ra các hạt sương có kích thước khác nhau đọng lại ở vùng hầu họng và sâu vào trong các phế quản nhỏ, có thể đến tận các phế nang, đây chính là vị trí thuốc phát huy tốt nhất.


Tác dụng của máy xông mũi họng:
 - Máy xông mũi họng có thể đưa thuốc đến trực tiếp những vị trí cần gây tác dụng, đó là các phế quản và phế nang, nhờ đó, thuốc vào cơ thể nhanh chóng. Điều trị hiệu quả các bệnh lý như: hen suyễn, viêm phế quản cấp và mãn tính, rối loạn hô hấp.
- Không chỉ điều trị bệnh hô hấp hiệu quả, sử dụng máy xông mũi họng hàng ngày với nước muối sinh lý còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp rất tốt. Là một thiết bị hiện đại và an toàn, máy xông khí dung còn hạn chế những tác dụng phụ của thuốc cho bệnh nhân, nhất là corticoid.
- Nếu tiêm corticoid dài ngày hoặc uống sẽ đem lại rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như loét dạ dày, loãng xương, béo phì, rạn da… Sử dụng corticoid bằng đường khí dung, hít đã được chứng minh là rất an toàn, hoàn toàn không gây tác dụng phụ nêu trên.
- Ngoài ra, dùng các thuốc giãn phế quản bằng cách sử dụng máy xông khí dung cũng giảm đáng kể những tác dụng phụ thường có khi uống hoặc tiêm như run tay, hồi hộp, nhịp tim đập nhanh.


Những lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung:
- Thời gian mỗi lần xông chỉ nên kéo dài hoảng 15-20 phút và nghỉ ngơi 40-60 phút trước khi sử dụng lại máy xông mũi họng.
- Chúng ta có thể vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý hàng ngày, điều này hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng thuốc kháng sinh để xông hay bất cứ dung dịch nào khác hãy hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng trước khi thực hiện.
- Luôn chọn những dòng máy xông khí dung uy tín và có thương hiệu trên thị trường. Tránh ham rẻ mua các hàng của Trung Quốc kém chất lượng, không có bộ lọc khí. Điều này chỉ làm cho bệnh tình trở lên nặng hơn do máy không có hệ thống lọc khí đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm uy tín như máy xông khí dung Omron; Máy xông mũi họng Omron,...
- Bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh máy và các dụng cụ xông trước và sau mỗi lần sử dụng để tránh việc thuốc còn lại trong cốc thuốc bị khô, các phụ kiện xông và cũng tránh được việc lây nhiễm.
- Nếu thấy có hơi nước đọng lại trong ống dẫn khí, bạn nên bật công tắc máy để dồn hết hơi ẩm ra khỏi ống dẫn khí, tránh nhiễm khuẩn. Nếu phía ngoài ống dẫn khí bị bẩn, bạn có thể lau bằng vải ẩm.

Tin tức khác