Giải pháp chữa đau lưng với các thảo dược tự nhiên

Bệnh đau lưng đã có từ ngàn xưa, nhưng thời xưa đa số xuất hiện ở người cao tuổi, và hiện nay bệnh có xu hướng xuất hiện nhiều ở người trẻ tuổi. Nguyên nhân do đâu mà bệnh lại có xu hướng trẻ hoá?

Thiết bị y tế hỗ trợ cho điều trị đau lưng : đai cố định cột sống

Cuộc sống ngày càng tăng cao, khoa học công nghiệp ngày càng phát triển đời sống ngày càng tăng cao dẫn đến người trẻ thường ngồi nhiều như chơi game, ngồi làm việc trong văn phòng nhưng ít vận động, ngồi xe buýt, … dẫn đến việc các đĩa đệm bị sơ cứng, dịch nhày khô dần, sụn khớp bị bào mòn dẫn đến xuất hiện các cơn đau vùng thắt lưng.

Ngoài ra, đối với những người lao động phổ thông, việc khiêng vác các đồ nặng thường xuyên. Việc này ảnh hưởng từ từ đến cột sống chúng ta nhưng không có biểu hiện nhiều và nếu có triệu chứng thì thường lẫn lộn với các bệnh khác. Việc tự điều trị được ở nhà làm bệnh nặng hơn và gây ra các cơn đau lưng.

Đối với trẻ em, thói quen xấu khi ngồi học là chuyện thường thấy, chính vì vậy sẽ làm trẻ dễ mắc các bệnh về cột sống như cong vẹo. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như khả năng học tập của trẻ. Trẻ cũng dễ tự ti về hình dáng của mình với bạn bè khi mắc phải các bệnh về cột sống ảnh hưởng xấu đến tâm lý dễ gây ra trầm cảm.

Một số it trường hợp là do tác động của ngoại lực như tại nạn, bẩm sinh các trường hợp này là thường rất khó trị và tốn thời gian rất nhiều. Vì những trường hợp này thường là đốt xương bị di tật hay bị vỡ.

Các bệnh đau lưng dần trở nặng thì các cơn đau kéo dài hơn. Đây là tình trạng đau lưng mãn tính, những cơn đau nặng hơn vào lúc sáng sớm, lúc ngồi xuống, và các cử động của cột sống. Vì các cơn đau này là dấu hiệu cho bạn biết cột sống, các đĩa đệm, đốt sống, dây chằng, dây thần kinh toạ đã bị tổn thương nặng.

Nếu trong trường hợp các cơn đau này xảy ra khi chúng ta đang làm việc hoặc không có thời gian đến các cơ sở y tế thì chúng ta cần thực hiện các động tác làm giảm cơn đau sau đây :

Chườm nóng : chỉ cần đổ nước sôi vào túi chườm nóng sau đó để lên chỗ bị đau và lăn, nếu các cơn đau lan rộng thì chúng ta cần lăn toàn chỗ bị đau. Việc này sẽ giúp cho các dây chằng và cơ giãn nở giải phóng các dây thần kinh sẽ giúp cho các cơn đau giảm bớt.

Thuốc giảm đau, việc dùng thuốc giảm đau đối với những trường hợp gấp rút, chúng ta không nên lạm dụng thuốc giảm đau vì như thế sẽ làm suy giảm các chức năng của các cơ quan bài tiết. Điều này càng dễ dàng dẫn đến các biến chứng nguy hiểm hơn của bệnh.

Đó chỉ là những cách giảm đau ngắn hạn nó không có tác dụng điều trị dứt bệnh, đối với bệnh đau lưng này chúng ta cần có những giải pháp khác hiệu quả hơn. Điều trị bằng các thảo được thiên nhiên là phương pháp hữu hiệu đã có từ xưa, việc dùng nước ấm pha chung với thảo dược để ngâm mình, ngâm chân và uống rất phổ biến ở các nước châu Á.

Các thành phần thuốc bao gồm : bạch thược, độc hoạt, đẳng sâm, xuyên khung, cam thảo, ngưu tất, phòng phong. Đây là những vị thuốc chính và thêm 8 thành phần thuốc phụ tuỳ theo độ nặng nhẹ của bệnh. Ngoài ra, cơ địa của mỗi người cũng là yếu tố quan trọng cho sự phục hồi bệnh.

Bên cạnh đó là sự công tác của người bệnh đối với bác sỹ, với các điều bác sỹ dặn và không nên ăn các thực phẩm cần kiêng và bổ sung các thực phẩm cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Các thiết bị hỗ trợ cũng như các phương pháp điều trị ngoại khoa giúp cho việc phục hồi tự nhiên và ngăn chặn các biến chứng các của bệnh.

http://tanlongmed.vn/thiet-bi-dung-cu-tap-phcn/dai-co-dinh-cot-song-

Tin tức khác