Đau thắt lưng nỗi ám ảnh đối với tất cả mọi người

Những cơn đau lưng là nỗi ám ảnh đối với tất cả mọi người, nhất là ở lứa tuổi lao động và lứa tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nó không những làm ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn ảnh hưởng đến tinh thần và khả năng làm việc cũng như học tập. Và có một loại thiết bị là đai cố định cột sống giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Vì những cơn đau cấp tính là nguy nhân gây ra việc mất ngủ, kén ăn, cơ thể mệt mỏi. 

Đau vùng thắt lưng là một triệu chứng các cơn đau được giới hạn ở vùng cột sống thắt lưng và các đĩa đệm thắt lưng. Bệnh xảy ra ở tất cả mọi lứa tuổi, những người béo phì, ngồi không đúng tư thế, làm việc nặng thường xuyên. Một số trường hợp xảy ra cho bị bẩm sinh, phôi thai phát triển không bình thường khi hình thành cột sống. Bệnh thường xảy ra ở lứa tuổi trên 60 tuổi do quá trình lão hoá tự nhiên của cơ thể.

Khi mắc phải chứng đau lưng các cơn đau thường xảy ra khi thực hiện các động tác cúi người, gập người, xoay mình, hay bật dậy sau khi thức. Do các dây chằng bị sơ cứng, độ đàn hồi giảm dẫn đến kéo các đốt sống lưng chèn lên các dây thần kinh. Ngoài ra, do mắc phải các căn bệnh như thoái vị đĩa đệm ở vùng thắt lưng, và thoái hoá cột sống.

Đối với những người làm việc ở một tư thế cố định, ngồi sai tư thế hoặc khiên vác độ nặng sai cách gây trượt nhẹ các đốt sống và đĩa đệm tạo ra các cơn đau cấp tính. Các cơn đau tập trung theo từng cơn, khi sờ nắn tại vị trí thắt lưng cũng gây ra các cơn đau. Dối với những người thừa cân, béo phì do cột sống phải chịu áp lực quá lớn từ trọng lượng cơ thể đè nén lên các đĩa đệm quá mức và tạo ra các cơn đau.

Một số trường hợp do đi giầy cao gót thường xuyên trọng lượng cơ thể đồn về phía trước làm đốt sống L4, L5 dễ bị trượt ra khỏi vị trí chèn ép lên mạch máu và các dây thần kinh. Đau lưng mãn tính khi các cơn đau kéo dài trên 3 tháng và tái phát lại nhiều lần, nhất là khi thời tiết có sự chuyển đổi từ nóng sang lạnh.

Các cơn đau mãn tính thường xảy ra ở người cao tuổi, khác với các cơn đau cấp, đau mãn tính rất khó điều trị. Muốn điều trị dứt các cơn đau mãn tính phải biết rõ nguyên nhân gây ra từ đó đề ra lược đồ điều trị. Việc điều trị này cần sự hợp tác giữa người bệnh và bác sỹ mới đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Một số nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng mãn tính như : phình động mạch, sỏi thận, sỏi tiết niệu, loét ống tiêu quá, nhiễm trùng các cơ quan như mật, bang quan,… Phương pháp điều trị bệnh đau lưng mãn tính bằng bài thuốc an cốt nam gia truyền. Bài thuốc là sự kết hợp các thảo được thiên nhiên, có hai đơn riêng biệt một đơn dùng để uống và một đơn dùng để đắp.

Đối với bài thuốc uống sử dụng các loại thảo dược tươi được bảo quản trong nhiệt độ thích hợp không làm mất tác dụng của thuốc cũng như không gây ra các phản ứng phụ cho cơ thể. Đối với bài thuốc đắp thảo dược được nghiền thành dạng bột khi sử dụng cho một ít lá ngải cứu và 2 chén rượu đun sôi, để tránh bị phỏng khi thuốc còn ấm ấm dùng vải mỏng đắp lên chỗ bị đau cho đến khi hết nóng. Một ngày sử dụng 2 lần.

Công dụng của bài thuốc trên là

Kháng viêm và đào thải các chất do các bệnh về cột sống và thoát vị gây ra.

Tán thấp, hành thuỷ, tăng cường tuần hoàn máu, thông kinh mạch

Giúp cơ thể sản sinh ra các chất cần thiết để phục hồi lại chỗ bị tổn thương

Giúp các đĩa đệm tăng cường độ dẻo dai, đàn hồi tốt để không chèn ép lên các mạch máu và dây thần kinh

Bồi bổ, phục hồi các dây thần kinh bị tổn thương

Tuy nhiên, bài thuốc trên không phải 100% người sử dụng đều có được kết quả tốt vì còn tuỳ thuộc và cơ địa mỗi người. Thường đối với những người thích hợp với thuốc sau khi sử dụng thuốc 2 tuần sẽ có những kết quả như mong đợi. Đối với những người sau khi sử dụng thuốc 2 tuần mà bệnh vẫn không thuyên giảm thì nên chọn một phương pháp khác phù hợp theo đúng chỉ dẫn của các bác sỹ chuyên khoa.

Chi tiết sản phẩm tại : http://tanlongmed.vn/thiet-bi-dung-cu-tap-phcn/dai-co-dinh-cot-song-

Tin tức khác